Các khóa học đã đăng ký

BÍ QUYẾT NUÔI DƯỠNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH

Dù không phải mục đích nuôi con trở thành nhân tài hay thần đồng, nhưng thói quen đọc sách cho bé vẫn là thứ rất quan trọng. Tất nhiên, yêu thích sách hay không, còn tùy thuộc vào sở thích của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên định hướng và đưa ra những phương pháp tạo niềm say mê. Từ đó trẻ thấy được giá trị của thói quen đọc sách cho bé.

Dưới đây là một số cách luyện thói quen đọc sách mà em đã áp dụng rất hiệu quả đối với bé nhà em. Các mẹ cùng áp dụng thử nhé.

Đưa bé đến hiệu sách

Nên cho bé tiếp xúc với sách từ sớm. Sách của trẻ em rất đa dạng về kiểu cách và phong phú về nội dung. Vì thế, phụ huynh có thể hướng dẫn con chọn sách giống như việc chọn một thứ đồ chơi yêu thích. Từ đó tạo hứng thú đọc cho trẻ.

Đọc sách cùng con

Bố mẹ nên xem việc cho bé “chơi” với sách và đọc sách cùng con là một thói quen. Đừng quá áp lực, coi đọc sách là một phương pháp giáo dục. Bố mẹ hãy nghĩ rằng đọc sách là một điều bình thường và đương nhiên phải có trong cuộc sống của trẻ.

Nếu bé không biết đọc thì cũng không sao cả. Cha mẹ sẽ đọc cho con và hướng dẫn con “thưởng thức” những cuốn sách hay, hấp dẫn.

Đọc sách cùng con không chỉ để cha mẹ khích lệ bé say mê đọc sách. Đây còn là cơ hội để phụ huynh gần gũi và hiểu bé nhiều hơn.

Tạo không gian đọc sách thoải mái cho con

Không chỉ cùng con đọc sách ở nhà, cha mẹ cũng có thể đưa con đến các phố sách, các thư viện sách hoặc cà phê sách để trẻ có một không gian đọc thoải mái.

Ngoài ra, gia đình hãy cùng tham gia các sự kiện về sách. Đây chắc chắn sẽ là khoảng thời gian thật bổ ích và hạnh phúc của cả nhà.

Như vậy, chỉ cần kiên trì và áp dụng một vài mẹo nhỏ, chúng ta sẽ không quá khó khăn khi rèn thói quen đọc sách cho bé từ nhỏ. Chúc các mẹ thành công!

>>Xem thêm: SỰ THAY ĐỔI KỲ DIỆU CHỈ VỚI 20 PHÚT ĐỌC SÁCH CÙNG CON MỖI NGÀY


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Trường mầm non Sao Thăng Long, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại mầm non Sao Thăng Long?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

- Phát triển tư duy khoa học cho trẻ.
- Rèn luyện năng lực toán học.
- Trẻ được sáng tạo với ý tưởng công nghệ toàn cầu.
- Kích thích não phải của trẻ trong sáng tạo nghệ thuật.

Nhà trường cung cấp các chương trình học cho trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi, chúng tôi bố trí tỉ lệ giáo viên và số trẻ một cách ưu việt với quy mô lớp nhỏ. Nhóm tuổi Chương trình Tỉ lệ giáo viên/trẻ Sĩ số tối đa.

Nhà trường cung cấp chương trình học thử 1 tuần. Việc xét duyệt học thử dựa trên sĩ số học sinh tại thời điểm đăng ký.

SAO THĂNG LONG cam kết đảm bảo nguồn nguyên liệu được kiểm định đầy đủ và được cung cấp bởi trang trại ( đơn vị thuộc Công Ty) và nguồn thục phẩm chất lượng từ siêu thị AEON.
Thực đơn của trẻ phong phú đã dạng những món ăn hấp dẫn, được thay đổi liện tục không lặp lại trong tuần, được xay đựng dựa trên chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng lứa tuổi và tham khảo chế độ ăn của nhà bé, hoàn toàn đáp ứng chế độ dinh dưỡng cho bé phát triển tốt nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA CHA MẸ PHỤ HUYNH

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!