Các khóa học đã đăng ký

Phương pháp giáo dục

 

Trường mầm non Sao Thăng Long sử dụng chương trình giáo dục mầm non theo định hướng STEAM. STEAM là năm chữ viết tắt của cụm từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật), và Mathematics (Toán học). Chương trình giáo dục STEAM được phát triển dựa trên thuyết đa trí tuệ của Howard Gardner và lý thuyết phát triển nhận thức của Jean Piaget.

Các hoạt động trong chương trình giáo dục mầm non STEAM đều được thiết kế trên cơ sở trò chơi, câu hỏi, theo phương pháp tiếp cận dự án, có kết quả đầu ra cụ thể nơi trẻ làm việc trong những nhóm nhỏ để giải quyết những vấn đề/thách thức đặt ra theo từng chủ đề. Vì vậy, các hoạt động đều mang tính thách thức cao, giúp trẻ phát triển tư duy phê phán, nâng cao khả năng tự nhận thức, khiến trẻ hào hứng tham gia, tập trung toàn bộ tâm trí vào hoạt động.

STEAM là gì?

STEAM là cuộc cách mạng trong giáo dục của thế kỉ 21.

STEAM là chìa khóa để trẻ mở cánh cửa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà thế giới đang đón chờ. Mầm non Sao Thăng Long tự hào trong việc mang chương trình giáo dục STEAM đến với trẻ em Việt Nam ở độ tuổi mầm non.

Những thử thách và trải nghiệm của trẻ được thiết kế hệ thống, logic và được xâu chuỗi thành các dự án; do vậy trẻ được học với cách học tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay đó là HỌC THEO DỰ ÁN – PROJECT BASED LEARNING.

Những gì STEAM mang đến cho trẻ mầm non?

1. Phát triển tư duy khoa học

  • Rèn luyện năng lực toán học
  • Sáng tạo với ý tưởng công nghệ toàn cầu
  • Kích thích não phải trong sáng tạo nghệ thuật

2. Chương trình giáo dục STEAM được xây dựng trên nền tảng khoa học của

  • Thuyết đa trí thông minh của H.Gardner
  • Lý thuyết phát triển nhận thức của J.Piaget
  • Lý thuyết trải nghiệm của David Kolb
  • Lý thuyết sư phạm tương tác của Vygoxky

Với chiến lược giáo dục đặt trẻ vào các dự án thực tiễn, nhằm giúp trẻ đạt được mục tiêu giáo dục 4C (Creativity - Critical Thingking - Collaboration - Communication) của thế kỉ 21 đồng thời hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, chương trình STEAM được thiết kế với hệ thống chủ đề giáo dục logic và phong phú, với các hoạt động giàu tính trải nghiệm và sáng tạo. Mỗi chủ đề được thiết kế thành nhiều các dự án; mỗi dự án được tiến hành trong 01 tuần; các hoạt động trong dự án được thiết kế theo 03 cấp độ nhận thức của trẻ. Trong 1 năm học; trẻ được trải nghiệm 44 dự án thuộc các chủ đề:

 

 

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Trường mầm non Sao Thăng Long, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại mầm non Sao Thăng Long?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

- Phát triển tư duy khoa học cho trẻ.
- Rèn luyện năng lực toán học.
- Trẻ được sáng tạo với ý tưởng công nghệ toàn cầu.
- Kích thích não phải của trẻ trong sáng tạo nghệ thuật.

Nhà trường cung cấp các chương trình học cho trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi, chúng tôi bố trí tỉ lệ giáo viên và số trẻ một cách ưu việt với quy mô lớp nhỏ. Nhóm tuổi Chương trình Tỉ lệ giáo viên/trẻ Sĩ số tối đa.

Nhà trường cung cấp chương trình học thử 1 tuần. Việc xét duyệt học thử dựa trên sĩ số học sinh tại thời điểm đăng ký.

SAO THĂNG LONG cam kết đảm bảo nguồn nguyên liệu được kiểm định đầy đủ và được cung cấp bởi trang trại ( đơn vị thuộc Công Ty) và nguồn thục phẩm chất lượng từ siêu thị AEON.
Thực đơn của trẻ phong phú đã dạng những món ăn hấp dẫn, được thay đổi liện tục không lặp lại trong tuần, được xay đựng dựa trên chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng lứa tuổi và tham khảo chế độ ăn của nhà bé, hoàn toàn đáp ứng chế độ dinh dưỡng cho bé phát triển tốt nhất.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA CHA MẸ PHỤ HUYNH

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!